สรุปข้อดี-ข้อเสียของพอต มีอะไรบ้าง ก่อนสูบใช้งานไม่รู้ไม่ได้ !

สรุปข้อดี-ข้อเสียของพอต

ก่อนสูบใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า เหล่านักสูบจำเป็นต้องรู้ว่า ข้อดี-ข้อเสียพอตไฟฟ้า มีอะไรบ้าง นอกจากความฟินที่ได้รับแล้ว ยังต้องทราบผลกระทบหรืออันตรายจากการสูบพอตด้วย ในบทความนี้ Podmultivs จะมาสรุปให้ได้อ่านกันครับ ว่าข้อดี-ข้อเสียพอตมีอะไรบ้าง จะได้นำไปเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสูบใช้งานจริง

ข้อดีของการดูดพอต มีอะไรบ้าง

1.ปลอดภัยกว่าบุหรี่จริง

จากการวิจัยพบว่าการสูบพอตไฟฟ้ามีความปลอดภัยมากกว่าการสูบบุหรี่จริงถึง 95% กันเลยทีเดียว เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าไม่มีการเผาไหม้ หากไม่มีการเผาไหม้ก็จะไม่มีควันนั่นเอง เนื่องจากควันเป็นสิ่งที่สร้างทาร์หรือคาร์บอนมอนออกไซด์ ซึ่งส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาว

คลิกอ่านเพิ่มเติม : พอตไฟฟ้า คืออะไร มีกี่แบบ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งาน

ข้อดีของพอต คือ ไม่มีกลิ่นฉุนหรือกลิ่นติดตัว

2.ไม่มีกลิ่นฉุนหรือกลิ่นติดตัว

เนื่องจากพอตไฟฟ้าไม่มีการเผาไหม้จึงไม่มีควัน และเมื่อไม่มีควันก็จะไม่มีกลิ่นเหม็นติดตัว เพราะการสูบบุหรี่ไฟฟ้ามีกลิ่นหอมจากการเลือกใช้น้ำยาซอลนิคหรือน้ำยาฟรีเบส ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือสิ่งต่าง ๆ ก็จะไม่มีกลิ่นควันเหม็นอย่างบุหรี่มวนแน่นอนครับ นี่เป็นข้อดีของการพอต

คลิกอ่านเพิ่มเติม : น้ำยาซอลนิค คืออะไร | น้ำยาฟรีเบส คืออะไร

3.สามารถควบคุมปริมาณการใช้นิโคตินจากผู้สูบได้

การใช้พอตไฟฟ้าแน่นอนว่าดีกว่าการสูบบุหรี่จริงอย่างแน่นอน เพราะผู้สูบทั้งหลายสามารถที่จะควบคุมปริมาณของการใช้นิโคตินด้วยตนเองได้เลย น้ำยาบุหรี่สามารถเติมได้ตามที่ต้องการ แถมยังมีน้ำยาที่ไม่มีส่วนผสมของนิโคตินให้คุณได้เลือกใช้งานอีกด้วย นับว่าเป็นการควบคุมปริมาณสารพิษที่จะเข้าสู่ร่างกายของผู้สูบได้ดีมาก ๆ 

ข้อดีของพอต คือ ความหลากหลายของกลิ่นและรสชาติ

4.ความหลากหลายของกลิ่นและรสชาติ

อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าการสูบพอตถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีมากกว่าการสูบบุหรี่จริง ทั้งในเรื่องของกลิ่นที่หลากหลายและรสชาติ ผู้สูบจะรู้สึกชอบและเลือกกลิ่นได้ตามที่ต้องการ เพราะมีหลากหลายตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นผลไม้หรือกลิ่นเครื่องดื่ม

5.ความพึงพอใจในการใช้งาน

เมื่อผู้สูบได้สูบพอต ไม่ว่าจะเป็นพอตใช้แล้วทิ้ง หรือพอตเปลี่ยนหัว แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่มักจะมีความพึงพอใจเป็นอย่างมาก และอาจจะมากกว่าการสูบบุหรี่อีกด้วย เนื่องจากพอตเป็นอุปกรณ์ที่พร้อมใช้งาน มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาไปสูบนอกสถานที่ได้สะดวก

คลิกอ่านเพิ่มเติม : พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร | พอตเปลี่ยนหัว คืออะไร

ข้อเสียของพอต มีอะไรบ้าง

ข้อเสียของพอต มีอะไรบ้าง

1.ตัวเลือกที่หลากหลายเกินไป

นี่อาจเป็นข้อดีมากกว่าข้อเสีย แต่ก็ไม่ใช่เสมอไป อย่าลืมว่าหากอะไรก็ตามที่เยอะเกินไป อาจไม่เป็นผลดีเสมอ เช่นเดียวกับการสูบพอตไฟฟ้าที่มีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมายออกมาให้เลือก แต่การที่มีทางเลือกเยอะเกินไป ผู้สูบทั้งหลายอาจไม่ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดก็ได้ ดังนั้นก่อนที่จะเลือกสูบพอตก็ควรที่จะต้องดูและเลือกให้ดีก่อนใช้งานจริง

2.ความเสี่ยงด้านสุขภาพ

แน่นอนว่าการสูบพอตก็ไม่ได้มีแค่ผลดีเท่านั้น ในเรื่องของสุขภาพผลเสียที่ตามมาก็เช่นกัน เช่น เรื่องของสารเคมีและนิโคตินที่อาจมีอยู่ รวมไปถึงปัญหาเรื่องของสุขภาพอีกมากมายในระยะยาว

คลิกอ่านเพิ่มเติม : พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายหรือไม่ หลังสูบใช้งานส่งผลต่อร่างกายอย่างไร

ข้อเสียของการดูดพอต คือ ผลเสียด้านบุคลิกภาพ

3.ผลเสียด้านบุคลิกภาพ

คนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าอาจถูกมองเหมารวมกับคนที่สูบบุหรี่มวน ดังนั้นในเรื่องของบุคลิกภาพที่คนภายนอกมองมาก็อาจจะยังไม่ดีเท่าไหร่นัก ทำให้เกิดเป็นผลเสียต่อผู้สูบได้

4.การครอบครองบุหรี่ที่ผิดกฎหมาย

ประเทศไทยยังมีกฎหมายที่ไม่ครอบคลุมในเรื่องของการครอบครองหรือสูบบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ ดังนั้นผู้สูบทั้งหลายอาจจะต้องศึกษาและทำความเข้าใจให้ดีเกี่ยวกับการครอบครอง ไม่อย่างนั้นอาจเป็นเรื่องที่ขัดต่อกฎหมายได้เช่นกัน

5.การศึกษาในเรื่องของการใช้งาน

พอตเป็นอุปกรณ์ที่จะต้องมีหลากหลายรูปแบบการใช้งาน ใช้มือใหม่อาจจะสับสนในเรื่องนี้ก็ได้ ดังนั้นอาจเป็นผลเสียต่อคนที่ใช้งานมือใหม่ ซึ่งคุณควรศึกษาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีดูดพอตให้ดีจะดีที่สุด

สรุปเรื่องข้อดี-ข้อเสียของการดูดพอตไฟฟ้า

สรุปเรื่องข้อดี-ข้อเสียของการดูดพอตไฟฟ้า

พอตหรือบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์การใช้งานที่มาแทนที่บุหรี่จริง ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นผู้ใช้งานทั้งหลายอาจจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับอุปกรณ์ชนิดนี้ให้ดีก่อนการใช้งานจริง เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อการใช้งานในระยะยาว ดังนั้นก่อนที่คุณจะเลือกสูบพอตก็ควรเลือกแบบที่เหมาะสม และเลือกซื้อกับตัวแทนที่เราไว้ใจ อีกทั้งคุณเองก็จะต้องศึกษาขั้นตอนการใช้งานให้ครบถ้วน เพื่อให้การสูบพอตกลายเป็นเรื่องง่ายและมีข้อดีมากกว่าข้อเสียที่จะเกิดขึ้น

สั่งซื้อพอตไฟฟ้าจากแบรนด์ชั้นนำ ได้ราคาส่งตั้งแต่ชิ้นแรก ร้านมีเครดิตแน่นทักหาแอดมินได้เลยครับ