พอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้ เกิดจากอะไร มีวิธีแก้ไขเบื้องต้นอย่างไรบ้าง

พอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้

พอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้

ปัญหาพอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้ เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนพบเจออยู่บ่อย ๆ ทำให้เกิดคำถามว่า จริง ๆ แล้วการที่พอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้นั้นมีสาเหตุมาจากอะไร และเราจะสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไรบ้าง มีแนวทางการป้องกันไม่ให้พอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้หรือไม่ ในบทความนี้ Podmultivs จะมาสรุปข้อมูลให้ได้อ่านกันครับ

พอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้ เกิดจากสาเหตุอะไร

พอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้ เกิดจากสาเหตุอะไร

น้ำยาภายในตัวเครื่องเกิดการรั่วซึม

กลิ่นเหม็นไหม้ที่เกิดจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ารั่วหรือซึมภายในตัวเครื่องพอตใช้แล้วทิ้ง จะทำให้เกิดกลิ่นไหม้หรือเหม็นหืนได้ด้วยเช่นกัน 

คลิกอ่านเพิ่มเติม : พอตใช้แล้วทิ้ง (Disposable Pod) คืออะไร อันตรายหรือไม่ พร้อมสรุปข้อดี-ข้อเสีย

การบรรจุน้ำยาลงพอตที่ไม่ได้มาตรฐาน

น้ำยาซอลนิคถูกบรรจุลงไปในพอตอย่างไม่ได้มาตรฐาน จึงทำให้พอตไฟฟ้ามีกลิ่นไหม้ได้ แต่มีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อยกับปัจจัยนี้ อย่างไรก็ตามก่อนสูบพอตควรตรวจสอบและดูในเรื่องของน้ำยาให้ดีก่อนทุกครั้ง เพื่อจะได้ไม่เสียรสชาติขณะสูบ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : น้ำยาซอลนิค คืออะไร ใช้กับคอยล์และบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนเหมาะที่สุด

ขดลวดคอยล์ด้านในเสียหายจนพอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้

ขดลวดคอยล์ด้านในเสียหาย

การที่พอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้ อาจจะเกิดจากขดลวดคอยล์ภายในเกิดความเสียหายขึ้น ส่งผลทำให้เกิดกลิ่นโลหะสนิมและกลิ่นไหม้ขึ้นในขณะที่กำลังสูบใช้งานแบบฟิน

การสูบใช้งานถี่และลากยาวเกินไป

การใช้งานถี่เกินไปหรือสูบลากยาวติดต่อกันเป็นเวลานาน จะทำให้น้ำยาซึมเข้าสู่สำลีไม่ทันส่งผลทำให้ขดลวดในคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าร้อนและเผาไหม้สำลีจุดเดิมซ้ำ ๆ จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้พอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้ได้ 

พอตใช้แล้วทิ้งหมดอายุการใช้งาน

พอตใช้แล้วที่ทิ้งหมดอายุการใช้งาน หรือมีปริมาณน้ำยาที่หมดแล้ว หากยังนำมาสูบต่อ ตัวขดลวดหรือคอยล์อาจเกิดการเผาไหม้ จึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดรสชาติเปลี่ยนไป และพอตไฟฟ้ามีกลิ่นไหม้ออกมา

คลิกอ่านเพิ่มเติม : พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายหรือไม่ หลังสูบใช้งานส่งผลต่อร่างกายอย่างไร

วิธีแก้ปัญหาพอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้ด้วยตัวเอง

วิธีแก้ปัญหาพอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้ด้วยตัวเอง

1. ห้ามแกะตัวพอตออกมาเองเด็ดขาด

หากเกิดปัญหาพอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นเหม็นไหม้แล้วไม่สามารถแก้ไขได้ เราก็ไม่ควรแกะตัวพอตไฟฟ้าออกมาดูด้วยตนเองเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อตัวเราได้ครับ และควรเปลี่ยนพอตใหม่จะดีที่สุด ซึ่งพอตใช้แล้วทิ้งในปัจจุบันไม่ได้มีราคาที่แพงจนเกินไป ทั้งยังมีหลายรูปแบบหลายกลิ่นให้เลือกใช้อีกด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : พอตไฟฟ้า คืออะไร มีกี่แบบ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้เหมาะกับการใช้งาน

2. แจ้งขอเปลี่ยนพอตใช้แล้วทิ้งตัวใหม่กับทางร้าน

หากแกะซองพอตใช้แล้วทิ้งตัวใหม่มาใช้แล้วเกิดปัญหา เราต้องรีบติดต่อขอเปลี่ยนตัวใหม่ เพราะมีความเป็นไปได้ว่าพอตใช้แล้วทิ้งชำรุดหรือไม่ได้มาตรฐาน นอกจากจะส่งกลิ่นไหม้ขณะสูบแล้ว อาจจะเป็นอันตรายต่อตัวเองอีกด้วย ดังนั้นควรเลือกใช้พอตใช้แล้วทิ้งที่ได้มาตรฐานการผลิต มีคุณภาพในการใช้งานสูงสุด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในระหว่างการใช้งาน และเพื่อให้สามารถเคลมสินค้าได้หากเกิดปัญหาตั้งแต่ครั้งแรกที่แกะซอง

3. เช็กสินค้าว่าพร้อมใช้งานก่อนแกะสูบ

ก่อนใช้งานต้องตรวจสอบสภาพของพอตใช้แล้วทิ้งให้มั่นใจว่าอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน และดูว่าว่าถึงเวลาหมดอายุการใช้งานหรือน้ำยาหมดแล้วหรือยัง หากพอตใช้แล้วทิ้งอยู่ในสภาพที่ไม่เหมาะกับการใช้งาน ก็ควรซื้อพอตใช้แล้วทิ้งเครื่องใหม่ เช่น Infy 6000 Puff, VMC 5000 Puff, Marbo Bar 9000, KS Quik 5000 ที่เป็นรุ่นยอดนิยมสำหรับเหล่านักสูบ

ป้องกันพอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้ ต้องทำอย่างไร

ป้องกันพอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้ ต้องทำอย่างไร

หากคุณยังพบว่าพอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นเหม็นไหม้อยู่บ่อย ๆ และไม่ต้องการให้กลิ่นไหม้นั้นเกิดขึ้นอีก เราสามารถป้องกันพอตใช้แล้วทิ้งไม่ให้มีกลิ่นไหม้ได้ โดยระวังขณะที่สูบใช้งาน ซึ่งควรให้มีการพักสูบอย่างเหมาะสม และสูบด้วยลมสั้น ๆ แบบเว้นระยะความถี่ หลีกเลี่ยงการสูบแบบลากยาว เพื่อให้คอยล์คลายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และพร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา 

สรุปเรื่องพอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้

ก่อนที่จะสูบพอตต้องเช็กให้ดีก่อนว่าพอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้หรือไม่ หากพบว่ามีกลิ่นไหม้ขณะสูบ และสามารถแก้ไขอะไรได้แล้ว เหล่านักสูบแบบเราก็ควรทิ้งและเปลี่ยนเป็นพอตตัวใหม่ทันที เพราะนอกจากรสชาติที่ไม่มีคุณภาพแล้ว อาจเป็นอันตรายในขณะที่กำลังสูบใช้งานได้ครับ

สั่งซื้อพอตใช้แล้วทิ้งจากแบรนด์ชั้นนำ ได้ราคาส่งตั้งแต่ชิ้นแรก ร้านมีเครดิตแน่นทักหาแอดมินได้เลยครับ