พอตใช้แล้วทิ้ง (Disposable Pod) คืออะไร อันตรายหรือไม่ พร้อมสรุปข้อดี-ข้อเสีย

พอตใช้แล้วทิ้ง (Disposable Pod) คืออะไร

พอตใช้แล้วทิ้งเป็นพอตไฟฟ้าที่ใช้งานง่าย ซึ่งตอนนี้พอตใช้แล้วทิ้งกำลังมาแรงเป็นกระแสตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ หรือมือใหม่หัดสูบพอตไฟฟ้าที่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง เพียงแค่คุณแกะซองหยิบขึ้นมาก็สามารถสูบได้เลยทันที สูบจนหมดก็โยนทิ้งได้เลย ไม่ต้องดูแลรักษาให้ยุ่งยาก ไม่ต้องคอยเติมน้ำยา หรือเปลี่ยนหัวพอต เปลี่ยนคอยล์ใด ๆ ทั้งสิ้น ในบทความนี้ Podmultivs จะพาไปดูข้อมูลแบบละเอียดว่าพอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร อันตรายต่อการใช้งานไหม พร้อมสรุปสิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อมาใช้งาน 

พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ?

พอตใช้แล้วทิ้ง หรือ Disposable Pod คือ พอตไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบสำเร็จรูป ที่ไม่สามารถเติมน้ำยาได้ ไม่ต้องเปลี่ยนคอยล์หรือดูแลให้ยุ่งยาก ใช้เสร็จไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เหมาะกับมือใหม่หรือผู้ที่ยังไม่มีประสบการณ์ สามารถแกะซองแล้วหยิบขึ้นมาสูบได้เลย พอตใช้แล้วทิ้งให้ฟิลลิ่งในการสูบที่ดี แน่น คล้ายบุหรี่จริง เหมาะกับคนที่ต้องการเลิกบุหรี่ด้วย ให้กลิ่นและรสชาติชัดเจน ปัจจุบันพอตใช้แล้วทิ้งหลาย ๆ รุ่นออกแบบมาให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้ เพื่อให้ฟินกันจนถึงหยดสุดท้าย 

พอตใช้แล้วทิ้ง อันตรายหรือไม่ ?

พอตใช้แล้วทิ้ง ไม่อันตรายอย่างที่คิด บุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้าทั่วไปต้องชาร์จแบตเตอรี่อยู่เสมอ หากดูแลไม่ดีหรือสูบในขณะชาร์จแบตเตอรี่ ก็อาจทำให้เกิดอันตรายขึ้นได้ อีกอย่างจำเป็นต้องตรวจเช็คถ่านหรือแบตเตอรี่อยู่เสมอเพื่อหลีกเลี่ยงอันตราย ในทางตรงกันข้ามพอตใช้แล้วทิ้งบางรุ่นจะออกแบบมาให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้ แต่แบตเตอรี่ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้มีอายุการใช้งานนาน แค่ใช้หมดก็ทิ้งได้เลย นอกจากนั้นพอตใช้แล้วทิ้งยังไม่ต้องดูแลอุปกรณ์ภายในอะไรมากมาย เพราะถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ชั่วคราว ดังนั้นโอกาสที่อุปกรณ์จะเกิดการขัดข้องจึงมีน้อยด้วย  

คลิกอ่านเพิ่มเติม : พอตไฟฟ้า คืออะไร 

ข้อดีของการใช้งานพอตใช้แล้วทิ้ง

ข้อดีของการใช้งานพอตใช้แล้วทิ้ง

 • ใช้งานง่ายเหมาะกับมือใหม่หัดสูบที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อน
 • ให้ฟิลการสูบพี่แน่น คล้ายบุหรี่จริง เหมาะกับคนที่ต้องการจะเลิกบุหรี่มวน
 • มาในดีไซน์ เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบาตอบโจทย์การพกพา 
 • พอตใช้แล้วทิ้งมีราคาถูก ราคาเพียงแค่หลักร้อยต้น ๆ เท่านั้น 
 • มีให้คุณเลือกหลายกลิ่น หลายรสชาติ ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ  

ข้อเสียของการใช้งานพอตใช้แล้วทิ้ง

 • เนื่องจากมีอายุการใช้งานสั้นอาจทำให้สิ้นเปลืองได้
 • ใช้เสร็จต้องทิ้งเลยไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้
 • รสชาติมีข้อจำกัด หากต้องการเปลี่ยนกลิ่นใหม่ต้องซื้อพอตใหม่เท่านั้น 
Disposable Pod มีนิโคตินหรือไม่

Disposable Pod มีนิโคตินหรือไม่ ?

แน่นอนว่าพอตใช้แล้วทิ้งมีนิโคตินผสมในน้ำยาซอลนิค ซึ่งคุณสามารถเลือกนิโคตินได้หลายระดับตามความต้องการ ยิ่งนิโคตินสูง ร่างกายยิ่งดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว ทำให้คุณอิ่มเร็วขึ้น สูบได้น้อยลง เหมาะกับคนที่ต้องการเลิกบุหรี่มวนด้วย อย่างไรก็ตามผู้ใช้งานควรเลือกระดับนิโคตินให้เหมาะสม เพื่ออรรถรสในการสูบและเพื่อความปลอดภัย ไม่ควรเลือกพอตใช้แล้วทิ้งที่มีนิโคตินสูงมากไปถ้ายังไม่มีประสบการณ์ แนะนำให้ค่อย ๆ ขยับระดับขึ้นไปตามลำดับ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : น้ำยาซอลนิค คืออะไร 

วิธีการเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้ง ให้เหมาะกับการใช้งาน

หลายคนมักจะเลือกพอตใช้แล้วทิ้งที่สูบได้เยอะ ๆ เพราะคิดว่ายิ่งเยอะ ยิ่งดี ใช้งานได้นานไม่ต้องซื้ออันใหม่มาเปลี่ยนบ่อย ๆ แต่ก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป เพราะบางรุ่นใช้งานไปนาน ๆ ประสิทธิภาพของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าลดลง ทำให้เสียอรรถรสในการรับรสชาติและกลิ่น 

แต่ถ้าเลือกจำนวนคำที่สูบน้อย และบางรุ่นยังชาร์จแบตไม่ได้ก็อาจมีปัญหาแบตเตอรี่หมดก่อนน้ำยาทำให้รู้สึกไม่คุ้มค่าได้ เอาเป็นว่าควรเลือกให้เหมาะตามสถานการณ์ หรือเลือกตามความเหมาะสม แนะนำให้เลือกจำนวนคำที่อยู่ระหว่าง 2000-10,000 คำ ช่วงนี้กำลังดี คอยล์และน้ำยาให้อรรถรสในการสูบดีที่สุด เช่น KS Quik 2000, Infy 6000 Puffs, VMC 5000 Puffs และ Marbo Bar 9000 Puffs 

ความแตกต่างของพอตใช้แล้วทิ้ง และ พอตไฟฟ้า

ความแตกต่างของพอตใช้แล้วทิ้ง และ พอตไฟฟ้า

ความแตกต่างระหว่างพอตใช้แล้วทิ้งกับพอตไฟฟ้าทั่วไปมีอะไรบ้าง หลัก ๆ แล้วแบ่งออกเป็น 4 ด้าน ได้แก่ 

 • การเติมน้ำยา
 • การชาร์จแบต 
 • การรั่วซึม
 • ความรู้ในการใช้งาน 

หากเป็นพอตใช้แล้วทิ้งไม่จำเป็นต้องเติมน้ำยา ไม่ต้องชาร์จแบต ยกเว้นบางรุ่นที่ออกแบบมาให้ชาร์จแบตเตอรี่ได้ พอตใช้แล้วทิ้งไม่ค่อยมีปัญหาน้ำยารั่วซึม และไม่จำเป็นต้องมีความรู้ มือใหม่ก็สูบได้ ตรงกันข้ามกับพอตไฟฟ้าประเภทพอตเปลี่ยนหัว หรือ Mod ที่จะต้องเติมน้ำยา จำเป็นต้องชาร์จแบต และอาจมีปัญหาน้ำยารั่วซึมได้ การใช้งานจำเป็นต้องมีความรู้ด้วยมือใหม่อาจไม่เหมาะต้องศึกษาก่อน 

สรุปการใช้งานพอตใช้แล้วทิ้ง สูบได้จริงตามจำนวนคำ

พอตใช้แล้วทิ้งพอตไฟฟ้าที่ตอบโจทย์มือใหม่หัดสูบหรือคนที่อยากเลิกบุหรี่มวน นอกจากนั้นยังตอบโจทย์สายพกพา ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันอีกด้วย พอตใช้แล้วทิ้งไม่ต้องเติมน้ำยา ไม่ต้องเปลี่ยนคอยล์ ไม่ต้องเปลี่ยนหัวพอต หรือดูแลรักษาอะไรให้ยุ่งยาก เพียงแกะกล่องหรือฉีกซองออกมาก็ใช้งานได้เลย ใช้เสร็จโยนทิ้งไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ราคาไม่แพงอีกด้วย ปัจจุบันมีให้เลือกหลายกลิ่นหลายรสชาติ มีระดับนิโคตินให้เลือกตามความต้องการ ถ้าโชคร้ายเผลอทำหล่นหายก็ไม่ต้องเสียดาย ซื้อใหม่ได้ง่าย ๆ สั่งผ่านออนไลน์ราคาถูกสุด ๆ

สั่งซื้อพอตใช้แล้วทิ้งจากแบรนด์ชั้นนำ ได้ราคาส่งตั้งแต่ชิ้นแรก ร้านมีเครดิตแน่นทักหาแอดมินได้เลยครับ