น้ำยาซอลนิค คืออะไร ใช้กับคอยล์และบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนเหมาะที่สุด

น้ำยาซอลนิค คืออะไร

น้ำยาซอลนิค (Saltnic) น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน มีให้เลือกหลายกลิ่นหลายรสชาติ เพื่อให้ผู้สูบได้รับอรรถรสเต็มอิ่มทุกความฟิน น้ำยาซอลนิคขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำยาที่มีนิโคตินเข้มข้นสูง ทำให้ผู้สูบได้รับนิโคตินที่รวดเร็ว สารนิโคตินซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็วขึ้น มีผลทำให้สูบได้น้อยลง ช่วยให้เลิกบุหรี่ได้ ในบทความนี้ Podmultivs จะพาไปรู้จักว่าน้ำยาซอลนิค คืออะไร ใช้กับคอยล์แบบไหนได้บ้าง พร้อมข้อมูลอื่น ๆ ที่ควรรู้ 

น้ำยาซอลนิค คืออะไร ?

น้ำยาซอลนิค คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีสารนิโคตินแบบเกลือเข้มข้นสูง นิโคตินแบบเกลือสกัดได้จากใบยาสูบ ซึ่งนำมาผสมกับของเหลวต่าง ๆ เช่น Propylene Glycol และ Vegetable Glycerin ร่างกายสามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้รวดเร็ว แต่เนื่องจากมีความเข้มข้นของนิโคตินสูงจึงต้องประสบกรด Benzoic Acid เพื่อลดอาการแสบคอ กระแทกคอ หรือจุกคอหอยทำให้เวลาสูบบุหรี่ไฟฟ้าโดยใช้น้ำยา Saltnic จะรู้สึกนุ่มคอมากขึ้น 

น้ำยาซอลนิคมีปริมาณนิโคตินให้เลือกตั้งแต่น้อยไปจนถึงมาก โดยจะระบุปริมาณความเข้มข้นของนิโคตินไว้ข้างกล่องหรือบนบรรจุภัณฑ์เช่น 28 มิลลิกรัม 30 มิลลิกรัม 35 มิลลิกรัม และ 40 มิลลิกรัม เป็นต้น บางแบรนด์ระบุเป็นเปอร์เซ็นต์ เช่น 3% หรือเทียบเท่านิโคติน 30 มิลลิกรัมนั่นเอง

คุณสมบัติของน้ำยา Saltnic

คุณสมบัติของน้ำยา Saltnic

  • น้ำยาที่มีนิโคตินชนิดเกลือเข้มข้นสูง ร่างกายสามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้เร็ว
  • สูบแล้วฟินอิ่มเร็ว ช่วยลดความอยาก ช่วยให้เลิกบุหรี่มวนได้ง่ายขึ้น
  • น้ำยาซอลนิคให้ปริมาณควันในการสูบน้อยกว่าน้ำยาฟรีเบส
  • สูบแล้วนุ่ม สมูท ไม่แสบคอ ไม่กระแทกคอ หรือจุกคอหอย

น้ำยาซอลนิค เหมาะกับการใช้งานแบบไหน ?

น้ำยาซอลนิค เหมาะกับคนที่ไม่เน้นควัน ต้องการความฟิน ชอบนิโคตินที่มีความเข้มข้นสูง รวมถึงเหมาะกับคนที่ต้องการเลิกบุหรี่มวนหรือสูบบุหรี่มวนมากกว่า 10 มวนต่อวัน ช่วยลดความอยากสูบบุหรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเมื่อร่างกายได้รับนิโคตินมากขึ้นก็ทำให้อิ่มเร็วขึ้นและสูบได้น้อยลง นอกจากนั้นน้ำยาซอลนิคยังเหมาะกับมือใหม่หัดสูบพอตไฟฟ้า เพราะสูบแล้วนุ่มคอ ไม่กระแทกคอ ไม่แทงคอ หรือไม่จุกคอหอย

พอตหรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหน ที่ควรใช้น้ำยาซอลนิค ?

เนื่องจากน้ำยาซอลนิคมีนิโคตินเข้มข้นสูงมากกว่าน้ำยาฟรีเบส จึงเหมาะกับพอตไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ กำลังไฟมีค่าประมาณ 10-40 วัตต์ ควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาซอลนิคอุปกรณ์ที่มีกำลังไฟสูง

ข้อดี-ข้อจำกัดน้ำยาซอลนิค มีอะไรบ้าง

ข้อดี-ข้อจำกัดน้ำยาซอลนิค มีอะไรบ้าง ?

ข้อดีน้ำยา Saltnic

  • น้ำยาซอลนิคมีนิโคตินสูง ซึมซับเข้าสู่ร่างกายได้เร็ว ทำให้อิ่มไว ช่วยให้เลิกบุหรี่ง่ายขึ้น
  • สูบง่าย นุ่มคอ ไม่มีอาการแทงคอ ไม่กระแทกคอ หรือจุกคอหอย
  • Saltnic น้ำยา ให้ควันน้อย ไม่รบกวนคนรอบข้าง ให้ภาพลักษณ์ที่ดีกับผู้สูบ
  • มีอายุการเก็บรักษานาน เนื่องจากเป็นนิโคตินแบบเกลือ 

ข้อจำกัดน้ำยา Saltnic

  • ราคาน้ำยาซอลนิคสูงกว่าน้ำยาฟรีเบส
  • ให้ควันน้อยไม่เหมาะกับสายควัน

น้ำยาซอลนิค ใช้กับคอยล์อะไร ?

เนื่องจากน้ำยาซอลนิคต้องใช้กับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ ดังนั้นคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้จะต้องเป็นคอยล์ที่มีกำลังไฟต่ำเช่นกัน คอยล์ที่มีกำลังไฟต่ำจะต้องมากกว่าหรือเท่ากับ 0.6 โอห์ม คอยล์เหล่านี้สามารถใช้กับน้ำยาซอลนิคได้ หลักการที่ช่วยให้จำง่าย ๆ คือ ยิ่งค่าโอมห์สูง ยิ่งใช้กำลังไฟต่ำ 

น้ำยาซอลนิคให้ฟิลการสูบแบบไหน

น้ำยาซอลนิคให้ฟิลการสูบแบบไหน ?

น้ำยาซอลนิคให้ฟิลการสูบที่ดีเยี่ยม ผู้สูบจะรู้สึกแน่นและอิ่มเร็ว เนื่องจากน้ำยาชนิดนี้มีนิโคตินเข้มข้นสูง ไม่ต้องสูบบ่อยแต่ก็ฟินได้ นอกจากนั้นยังไม่มีอาการบาดคอ แทงคอ หรือกระแทกคอด้วย น้ำยาซอลนิคจะให้รสชาติที่ดีมาก ๆ สามารถรีดกลิ่นและรสชาติของน้ำยาออกมาได้ชัดเจน พวกพอตใช้แล้วทิ้งหรือพอตเปลี่ยนหัว ก็ใช้น้ำยาซอลนิคเช่นกัน ยิ่งหัวพอตหรือหัวน้ำยาก็มีน้ำยาซอลนิคให้เลือกสูบหลายกลิ่น ตัวอย่างหัวพอตยอดนิยม เช่น หัวพอต Infy, หัวพอตมาโบ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : พอตใช้แล้วทิ้ง ใช้ได้กี่วัน

น้ำยาซอลนิคผสมน้ำยาฟรีเบสได้หรือไม่ ?

ไม่ควรนำน้ำยาฟรีเบสกับน้ำยาซอลนิคมาผสมกัน เนื่องจากน้ำยาแต่ละรสชาติหรือแต่ละกลิ่น ทางผู้ผลิตได้คิดค้นสูตรขึ้นมาเฉพาะเจาะจง เมื่อนำมาผสมกันแล้วอาจทำให้ได้รสชาติที่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม และทำให้เสียอรรถรสในการสูบได้ 

สรุปเรื่องการใช้งานน้ำยาซอลนิค

น้ำยาซอลนิคเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยม มีปริมาณนิโคตินแบบเกลือเข้มข้นสูงสามารถซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้รวดเร็ว ผู้สูบจะได้รับนิโคตินมากขึ้น ทำให้อิ่มเร็ว ช่วยลดความอยากบุหรี่มวนได้ ดังนั้นน้ำยาซอลนิคจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการจะเลิกบุหรี่มวน และยังเหมาะกับมือใหม่ที่ต้องการประสบการณ์ที่ดีในการสูบพอตไฟฟ้าด้วย ปัจจุบันน้ำยาซอลนิคมีให้เลือกหลายกลิ่น หลายรสชาติมีตั้งแต่น้ำยากลิ่นผลไม้ กลิ่นเครื่องดื่ม กลิ่นยาสูบไปจนถึงกลิ่นขนมหวานหอมอร่อย ใครชอบกลิ่นแบบไหนก็สามารถเลือกได้ตามที่ต้องการได้เลยครับ

สั่งซื้อน้ำยาซอลนิคจากแบรนด์ชั้นนำ ได้ราคาส่งตั้งแต่ชิ้นแรก ร้านมีเครดิตแน่นทักหาแอดมินได้เลยครับ