7 ข้อแตกต่าง พอตกับบุหรี่ไฟฟ้า ต่างกันยังไง เลือกสูบแบบไหนดีกว่ากัน

พอตกับบุหรี่ไฟฟ้า ต่างกันยังไง

พอตกับบุหรี่ไฟฟ้า หลายคนคงสงสัยว่าแตกต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดีกว่ากัน พอตกับบุหรี่ไฟฟ้าเป็นไอเทมที่มาแรงในปัจจุบัน เอาใจคนที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่มวนหรือเปลี่ยนจากสูบบุหรี่มวนมาเป็นพอตไฟฟ้าหรือสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทน เพราะให้ภาพลักษณ์ที่ดีกว่า สูบแล้วไม่มีกลิ่นเหม็นติดตัว แถมยังปลอดภัยไม่มีการเผาไหม้ ในบทความนี้ Podmultivs จะพาทุกคนมาไขข้อสงสัยว่าพอตกับบุหรี่ไฟฟ้าแตกต่างกันอย่างไร กับ 7 ข้อแตกต่างที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน 

พอตกับบุหรี่ไฟฟ้า เหมือนกันหรือไม่ ?

จริง ๆ แล้วพอตกับบุหรี่ไฟฟ้ามีความใกล้เคียงกัน เนื่องจากพอต หรือพอตใช้แล้วทิ้งก็เป็นส่วนหนึ่งของบุหรี่ไฟฟ้าซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่ใช้แบตเตอรี่ทำงาน เพื่อสร้างความร้อนและไอน้ำ แต่จะไม่มีกระบวนการเผาไหม้เหมือนสูบบุหรี่มวน อย่างไรก็ตามพอตกับบุหรี่ไฟฟ้าจะแตกต่างกันในด้านของการใช้งาน ขนาด น้ำหนัก ฯลฯ 

พอตกับบุหรี่ไฟฟ้า ต่างกันยังไง ?

1.ระบบ Mod Box ที่มีลูกเล่นแตกต่างกัน

บุหรี่ไฟฟ้าเป็นระบบ Mod Box มีฟังก์ชันหลากหลายและมีลูกเล่นเยอะแยะมากมาย ตัวเครื่องจะมีหน้าจอมาด้วย Mod System เหมาะกับน้ำยาฟรีเบสมาก ๆ สามารถจ่ายกำลังไปได้สูง มีฟังก์ชันการใช้งานทั้งโหมดยิงสดบายพาสและโหมดอื่น ๆ อีกมากมาย Mod System แบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ กล่องม็อด ใช้งานร่วมกับอะตอมขั้ว 510 ได้ และกล่องบีบหรือ BF Mod สามารถบีบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นมาที่อะตอมได้ ซึ่งจะใช้งานร่วมกันกับอะตอมหยดสูบเท่านั้น ไม่สามารถปรับกำลังการจ่ายไฟได้เป็นการยิงสดจากถ่าน จ่ายไฟได้ตามแรงจ่ายไฟของถ่าน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : น้ำยาฟรีเบส คืออะไร

ขนาดตัวเครื่อง Pod Mod

2.ขนาดตัวเครื่องตามกำลังการจ่ายไฟ

ความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างพอตกับบุหรี่ไฟฟ้า คือ ขนาดตัวเครื่อง บุหรี่ไฟฟ้าจะมีตัวเครื่องขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักค่อนข้างมากแตกต่างจาก พอตไฟฟ้า หรือ Pod System จะมีขนาดเล็ก กระทัดรัด น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : สายสูบต้องรู้ ! นำบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องบินได้ไหม อัปเดตล่าสุด !

3.หน้าจอแสดงผลการใช้งาน

บุหรี่ไฟฟ้าจะมีหน้าจอที่ขนาดใหญ่ หน้าจอแสดงรายละเอียดชัดเจนมีฟังก์ชันต่าง ๆ หลากหลาย สำหรับพอตไฟฟ้ามีหน้าจอขนาดเล็ก บางรุ่นไม่มีหน้าจอมาให้ ยกตัวอย่างเช่น พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นพอตไฟฟ้าที่ใช้งานง่ายใช้เสร็จทิ้งได้เลย ราคาไม่แพง ทำหายไม่ต้องเสียดาย ใช้งานง่ายไม่ต้องตั้งค่าอะไรเลย เช่น Infy 6000 Puff, Marbo Bar 9000 Puff, KS Quik 5000

คลิกอ่านเพิ่มเติม : พอตใช้แล้วทิ้ง ใช้ได้กี่วัน ใช้ได้นานไหม

4.ปริมาณควันตอนสูบพ่นออกมา

ปริมาณควันสำหรับพอตไฟฟ้าให้ปริมาณควันน้อยกว่าบุหรี่ไฟฟ้า โดยเฉพาะน้ำยาซอลนิคจะให้ควันน้อยกว่าน้ำยาฟรีเบส แต่มีสารนิโคตินเยอะกว่า ในขณะที่บุหรี่ไฟฟ้านั้นให้ควันแบบจัดหนักจัดเต็มเหมาะกับคนที่ต้องการความสนุกในการสูบ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : น้ำยาซอลนิค คืออะไร

การปรับกำลังการจ่ายไฟ

5.การปรับกำลังการจ่ายไฟ (วัตต์)

บุหรี่ไฟฟ้าสามารถจ่ายกำลังไฟได้แรงกว่าพอตไฟฟ้า จึงเหมาะกับน้ำยาฟรีเบสมากที่สุดอีกทั้งยังสามารถปรับวัตต์ได้ตามความต้องด้วย แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากกว่าพอตไฟฟ้า ในขณะที่พอตไฟฟ้านั้นให้กำลังไฟน้อยเหมาะกับน้ำยาซอลนิคที่มีสารนิโคตินเข้มข้นสูง นอกจากให้กำลังไฟน้อยแล้วยังไม่สามารถปรับกำลังไฟได้

5.ความยาก-ง่ายของลักษณะการใช้งาน

การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามีความยุ่งยากซับซ้อนมากกว่าพอตไฟฟ้าหรือพอตเปลี่ยนหัว โดยบุหรี่ไฟฟ้าสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นอะตอม ลวดสำลี สามารถใช้ได้ทุกรุ่นทุกยี่ห้อเลยไม่จำกัด ให้ควันเยอะ แต่สำหรับมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์ไม่เคยใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามาก่อนต้องศึกษาให้ดี หรือเริ่มต้นที่พอตไฟฟ้า เพราะใช้งานง่ายกว่าปลอดภัยมากกว่าด้วย

6.การดูแลรักษาจากการใช้งาน

พอตไฟฟ้าดูแลรักษาง่ายกว่าบุหรี่ไฟฟ้า โดยเฉพาะพอตระบบปิดหรือพอตใช้แล้วทิ้ง ใช้เสร็จทิ้งได้เลยไม่ต้องปรับแต่ง เปลี่ยนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า หรือดูแลรักษาอะไรให้ยุ่งยาก ไม่ต้องเติมน้ำยาเอง หมดปัญหาน้ำยารั่วซึม อย่างไรก็ตามในด้านอายุการใช้งานนั้นบุหรี่ไฟฟ้าจะใช้งานได้นานกว่าพอต สำหรับพอตไฟฟ้าจะมีราคาที่ถูกกว่าเหมาะกับคนที่มีงบประมาณจำกัด

คลิกอ่านเพิ่มเติม : พอตเปลี่ยนหัว คืออะไร มีวิธีการใช้งานอย่างไร พร้อมสรุปข้อดี-ข้อเสีย

เลือกสูบพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้า แบบไหนดีกว่ากัน

เลือกสูบพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้า แบบไหนดีกว่ากัน ?

หลังจากที่ทุกคนได้รู้ข้อแตกต่างระหว่าง พอตกับบุหรี่ไฟฟ้าแล้วคงตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะเลือกแบบไหนดี ไม่ว่าจะเลือกพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้าก็ดีทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน สำหรับพอตไฟฟ้าเป็นไอเทมที่มาในขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบาตอบโจทย์การพกพา แถมยังใช้งานง่าย จึงเหมาะกับมือใหม่หรือผู้เริ่มต้น

ส่วนพอตไฟฟ้าปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมมาก ๆ มีให้คุณเลือกหลายรุ่นหลายแบรนด์ ทั้งพอตระบบปิดและพอตระบบเปิด เช่น Next Pro 2, Marbo Zero Pod, Relx Infinity Plus, Relx Infinity 2 แต่ถ้าคุณชอบปรับแต่งชอบความท้าทาย บุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์ได้เหมือนกัน ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้าก็ไม่ผิดขึ้นอยู่กับความชอบหรือความต้องการของแต่ละคน 

สรุปความแตกต่างของพอตกับบุหรี่ไฟฟ้า

สรุปความแตกต่างระหว่างพอตกับบุหรี่ไฟฟ้าที่เห็นได้ชัดเจนเลย คือ ขนาดตัวเครื่อง พอตไฟฟ้ามีขนาดเล็กกะทัดรัด ในขณะที่บุหรี่ไฟฟ้ามีตัวเครื่องขนาดใหญ่ น้ำหนักเยอะกว่าไม่ค่อยตอบโจทย์การพกพาเท่าไหร่ การใช้งานพอตไฟฟ้านั้นใช้งานง่ายมากกว่าบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ต้องปรับแต่งอะไรให้ยุ่งยาก พอตไฟฟ้าเหมาะกับน้ำยาซอลนิคมีสารนิโคตินสูง น้ำยาพอตไฟฟ้ามีให้เลือกหลายกลิ่น หลายรสชาติ ส่วนบุหรี่ไฟฟ้าเหมาะกับน้ำยาฟรีเบสให้ควันเยอะ สายควันไม่ผิดหวัง สูบเอามัน อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเป็นสายพกพา ชอบความสะดวกสบาย ไม่ชอบความยุ่งยากซับซ้อน พอตไฟฟ้านั้นตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน

สั่งซื้อพอตไฟฟ้าแบรนด์ชั้นนำ ได้ราคาส่งตั้งแต่ชิ้นแรก ร้านมีเครดิตแน่นทักหาแอดมินได้เลยครับ