พอตใช้แล้วทิ้งหมดดูยังไง กับ 5 วิธีเช็กที่สามารถทำตามได้จริง 100%

พอตใช้แล้วทิ้งหมดดูยังไง

พอตใช้แล้วทิ้งหมดดูยังไง ? เป็นคำถามที่เหล่านักสูบหลายคนสงสัยไม่น้อย ยิ่งใครที่เพิ่งเคยสูบใช้งานพอตใช้แล้วทิ้งเป็นครั้งแรก ก็เป็นเรื่องปกติที่จะดูไม่เป็นเป็นเรื่องธรรมดา ในบทความนี้ Podmultivs จะมาบอกวิธีเช็กดูว่าพอตใช้แล้วทิ้งหมดดูยังไง จะได้รู้เอาไว้ว่าถ้าเจอลักษณะแบบนี้จะได้เตรียมตัวชาร์จแบต หรือซื้อพอตรสชาติใหม่มาสูบใช้งานครับ 

พอตใช้แล้วทิ้งหมดดูยังไง

พอตใช้แล้วทิ้งหมดดูยังไง 

1.ดูที่ไฟกะพริบแจ้งเตือนบนพอตใช้แล้วทิ้ง

เราจะรู้ได้อย่างไรว่าพอตใช้แล้วทิ้งหมด สัญญาณแรกที่บ่งบอกและเราสังเกตได้ง่ายที่สุด คือ พอตใช้แล้วทิ้งจะมีไฟกะพริบแจ้งเตือน บางรุ่นมีไฟ LED คอยแจ้งเตือนเมื่อแบตใกล้หมดหรือน้ำยาในพอตเหลือน้อย โดยไฟจะกะพริบขึ้นประมาณ 3-5 ครั้ง เมื่อเจอสัญญาณเตือนแบบนี้เหล่านักสูบก็ต้องรีบควานหาสายชาร์จมาชาร์จแบตให้ไวเลยครับ 

คลิกอ่านเพิ่มเติม : พอตใช้แล้วทิ้ง (Disposable Pod) คืออะไร

2.มีกลิ่นและรสชาติจางลงกว่าเดิม

อีกหนึ่งวิธีที่เช็กได้ว่าพอตใช้แล้วทิ้งหมดหรือยัง คือ กลิ่นหรือรสชาติจะเริ่มจาง ไม่เข้มข้นหรือกลิ่นไม่ชัดเหมือนตอนแรก ๆ นั่นอาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าพอตใช้แล้วทิ้งใกล้หมด น้ำยาเหลือน้อย ได้เวลาทิ้งและซื้อตัวใหม่มาใช้งานแทนแล้ว ตัวพอตใช้แล้วทิ้งที่ขายในปัจจุบันราคาไม่แพงเริ่มหลักร้อยต้น ๆ เท่านั้น แถมยังหาซื้อได้ง่ายสั่งออนไลน์ เดี๋ยวนี้เขามีบริการจัดส่งถึงหน้าบ้านเลยครับ

หลังสูบพอตจะได้กลิ่นไหม้

3.หลังสูบพอตจะได้กลิ่นไหม้

ถ้ากลิ่นแปลกไปจากเดิมหรือมีกลิ่นเหม็นไหม้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นเพราะอะไร พอตใช้แล้วทิ้งหมดชัวร์ ใช้เสร็จก็ทิ้งตามชื่อพอต ไม่ต้องคิดอะไรมากมายครับ อย่างไรก็ตามการที่พอตใช้แล้วทิ้งมีกลิ่นไหม้ อาจไม่ได้เป็นที่น้ำยาหมดเสมอไป อาจเป็นที่คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไหม้แทน ซึ่งต้องระวังให้ดี ไม่ควรสูบถี่ลากยาวเกินไป ให้เครื่องได้พักบ้าง เพื่อให้คอยล์คลายความร้อนจะได้ไม่ไหม้จนได้กลิ่นเหม็น

4.หลังสูบพ่นควัน ควันจะน้อยกว่าปกติ

พอตใช้แล้วทิ้งรู้ได้ยังไงว่าหมด มือใหม่อาจไม่รู้ถ้าไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน วิธีสังเกตไม่ยา กถ้าควันที่พ่นออกมาน้อยหรือไม่มีควันเลย นั่นแสดงว่าพอตใช้แล้วทิ้งหมด ถึงเวลาต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่แล้ว ลองดูว่าควันที่ออกมาน้อยกว่าตอนแรกที่ซื้อมาไหม ถ้าใช่อาจเป็นที่น้ำยาใกล้หมดหรือแบตใกล้หมด บางครั้งแบตเตอรี่อาจเสื่อมสภาพ จึงเป็นสาเหตุทำให้ควันน้อยลงนั่นเอง

5.พอตใช้แล้วทิ้งดูดไม่ขึ้น

แรก ๆ ที่ซื้อพอตใช้แล้วทิ้งมาใช้ ตัวเครื่องจะตอบสนองเร็วมาก ดูดแล้วพ่นควันออกมากระจาย แต่พอใช้งานไปได้สักพักก็อาจเจอปัญหาดูดพอตไม่ขึ้น แน่นอนว่าพอตใช้แล้วทิ้งเป็นพอตที่ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ในระยะยาว พอตใช้แล้วทิ้งใช้งานได้เพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น การที่พอตดูดไม่ขึ้นอาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าพอตใช้แล้วทิ้งหมดแล้วก็เป็นได้ ซึ่งมาจากน้ำในหมดนั่นเอง เมื่อระดับน้ำยาในพอตมีน้อยการระเหยของควันจึงมีน้อยและไม่มีแรงดันมากพอ จึงทำให้ดูดไม่ขึ้นนั่นเองครับ

พอตใช้แล้วทิ้งแบตหมด ชาร์จซ้ำได้หรือไม่

พอตใช้แล้วทิ้งแบตหมด ชาร์จซ้ำได้หรือไม่ 

พอตใช้แล้วทิ้งรุ่นเก่า ๆ ส่วนมากจะไม่สามารถชาร์จซ้ำได้ ทำให้หลายคนเจอปัญหา น้ำยายังไม่หมดแต่แบตหมดก่อน แม้จะเสียดายแต่ก็ต้องทิ้ง อย่างไรก็ตามพอตใช้แล้วทิ้งรุ่นใหม่ หลายรุ่นออกแบบมาให้ชาร์จแบตได้ เพื่อให้ฟินกันจนถึงหยดสุดท้าย ทั้งนี้ถ้าใช้จนน้ำยาหมดก็ไม่จำเป็นต้องชาร์จ เพราะเราสามารถเหวี่ยงทิ้งได้เลย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : พอตใช้แล้วทิ้ง ใช้ได้กี่วัน

แบตพอตเต็มดูยังไง 

ที่บริเวณตัวเครื่องพอตใช้แล้วทิ้งรุ่นใหม่ ๆ จะมีไฟ LED เพื่อบ่งบอกสถานะของแบตเตอรี่ ทำให้ผู้ใช้สังเกตได้ง่าย เช่น ไฟขึ้นสถานะสีเขียว แปลว่าแบตเต็ม การชาร์จแบต 1 ครั้ง ใช้ระยะเวลาประมาณ 30-45 นาที ส่วนมากจะออกแบบมาให้ใช้งานได้ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับความถี่ในการใช้งานด้วย

สรุปเรื่องวิธีเช็กพอตใช้แล้วทิ้งหมด

สรุปเรื่องวิธีเช็กพอตใช้แล้วทิ้งหมด

พอตใช้แล้วทิ้งหมดดูยังไง เช็กยังไง สรุป คือ ให้สังเกตที่ไฟกะพริบแจ้งเตือน กลิ่นหรือรสชาติที่จางลง ควันน้อย ดูดไม่ขึ้น หรือมีกลิ่นเหม็นไหม้ ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าพอตใช้แล้วทิ้งหมด ถึงเวลาต้องทิ้งแล้ว ร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะขายพอตใช้แล้วทิ้งราคาไม่แพง ถ้าใช้จนหมดก็ทิ้งไปได้เลย หาซื้อใหม่โดยเลือกกลิ่นใหม่-รสชาติใหม่ ไม่ซ้ำซากจำเจ อย่างไรก็ตามควรเลือกซื้อกับร้านค้าที่มีเครดิตการจัดส่งจริงเท่านั้นครับ

สั่งซื้อพอตใช้แล้วทิ้งจากแบรนด์ชั้นนำ ได้ราคาส่งตั้งแต่ชิ้นแรก ร้านมีเครดิตแน่นทักหาแอดมินได้เลยครับ