ทำความรู้จัก คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ให้เข้าถึงแก่น

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า อะไหล่บุหรี่ไฟฟ้า เป็นส่วนประกอบสำคัญตัวหนึ่งของบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งมีหน้าที่สร้างความร้อนเพื่อให้น้ำยากลายเป็นไอน้ำ โดยส่วนประกอบหลักของคอยล์จะมีเพียงขดลวดความร้อนและสำลี ซึ่งการทำงานของคอยล์นั้นไม่ได้มีหลักการอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อนอะไร เมื่อเรากดปุ่มสูบที่ตัวเครื่อง แบตเตอรี่ในตัวเครื่องจะส่งกำลังไฟไปที่คอยล์ทำให้เกิดความร้อนจนน้ำยาที่สำลีอุ้มไว้ระเหยเป็นไอน้ำให้ผู้ใช้งานสูบเข้าไป ซึ่งหากอยากทำความเข้าใจเกี่ยวกับ ที่เรียกว่า คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า สำหรับ Pod System มากขึ้นรับรองได้เลยว่า หากอ่านบทความนี้จนจบ ท่านจะสามารถเลือกซื้อคอยล์ให้ตรงกับสไตล์การสูบของท่านได้อย่างแน่นอน

คอยล์ บุหรี่ไฟฟ้า Pod System

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า Pod System มีกี่ประเภท

ปัจจุบันมี คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า อะไหล่บุหรี่ไฟฟ้า สำหรับพอต (Pod System) ผลิตออกมาจำหน่ายหลายรุ่นหลายประเภทเยอะแยะมากมายเพื่อตอบโจทย์สไตล์การสูบของผู้ใช้งาน ซึ่งคอยล์แต่ละชนิดจะให้อรรถรสในการสูบแตกต่างกันออกไป โดยหลักๆ จะมีการผลิตคอยล์ขึ้นมาสำหรับสไตล์การสูบอยู่ 2 แบบคือ

1. DTL (Direct to Lung)

Direct to Lung คือการสูบแบบเข้าปอดตรงๆ โดยคอยล์ที่ผลิตมาสำหรับลักษณะการสูบแบบ DTL จะถูกออกแบบมาให้รูอากาศโล่งและมีค่าโอห์มต่ำหรือที่เรียกกันว่า Subohm ทำให้เมื่อสูบจะเกิดควันปริมาณเยอะ ฟิลลิ่งการสูบที่นิ่มนวลและได้รับกลิ่นที่ชัด แต่แลกมากด้วยการสิ้นเปลืองน้ำยามากขึ้นกว่าปกติ

2. MTL (Mouth to Lung)

Mouth to Lung เป็นสไตล์การสูบแบบอมควันไว้ในปากก่อนที่จะซี้ดเข้าปอดนั่นเอง โดยคอยล์ที่ผลิตมาสำหรับลักษณะการสูบแบบนี้จะให้ฟิลลิ่งการสูบที่ใกล้เคียงกับการสูบบุหรี่แบบมวน ด้วยการออกแบบรูลมที่เล็กลงกว่าแบบ DTL ทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องมีค่าโอห์มที่ต่ำเพื่อผลิตควันเยอะๆ จึงให้ฟิลลิ่งการสูบที่แน่น

การเลือกใช้น้ำยาให้เหมาะกับคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

การเลือกใช้น้ำยาที่เหมาะกับค่าโอห์มของ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า อะไหล่บุหรี่ไฟฟ้า นั้นสำคัญมาก เพราะหากใช้ผิดประเภทจะทำให้ท่านได้รับสารนิโคตินมากจนเกินไปซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพท่านแน่ๆ เรามาดูกันว่าคอยล์แบบ DTL และ MTL ควรจะใช้น้ำยาแบบไหนกัน

 • คอยล์แบบ MTL ( Mouth to Lung) เป็นคอยล์ที่มีค่าโอห์มสูงขึ้นมา โดยส่วนมากจะอยู่ที่ 0.8 โอห์มขึ้นไป เนื่องจากผลิตควันได้ไม่เยอะเท่าแบบ Sub Ohm จึงเหมาะกับการใช้น้ำยาแบบ Salt Nic เพื่อให้ได้รับปริมาณสารนิโคตินที่พอดี
 • คอยล์แบบ DTL (Direct to Lung) จะเป็นคอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำ (Sub Ohm) ถ้าพูดง่ายๆ ก็คือค่าโอห์มยิ่งต่ำก็ยิ่งแรง ควันก็ยิ่งเยอะเพราะฉะนั้นคอยล์ที่มีค่าโอห์ม 0.1-0.5 ไม่ควรใช้น้ำยา Salt Nic เป็นอันขาดเพราะจะทำให้ได้รับปริมาณสารนิโคตินเยอะมากเกินไป ควรจะเลือกซื้อน้ำยาประเภท Nic Freebase
คอยล์ บุหรี่ไฟฟ้า Pod System

เคล็ดลับเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด และทำให้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้ามีอายุการใช้งานที่นานขึ้น

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าอะไหล่บุหรี่ไฟฟ้า สำหรับ Pod System ควรใช้งานได้อย่างน้อย 5-7 วัน เป็นอย่างต่ำ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการเตรียมคอยล์ และ ลักษณะนิสัยการสูบ บางคนอาจจะลากสั้นลากยาวแล้วแต่ความชอบ เพราะฉะนั้นเรามาดูวิธีและเคล็ดลับที่จะช่วยให้ท่านสามารถใช้งานคอยล์ได้นานยิ่งขึ้น มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 • ล้างแทงค์น้ำยา การล้างแทงค์เอาน้ำยาเก่าที่มีสีเข้ม และกลิ่นไหม้ของสำลีออกก่อน จะช่วยให้คอยล์ตัวใหม่ ให้กลิ่นของน้ำยาได้ชัดและดีขึ้น
 • ใช้น้ำยาที่มีคุณภาพ โดยเลือกซื้อน้ำยาที่มีคุณภาพได้จากร้านที่น่าเชื่อถืออย่าง multivshop.com/th
 • การเตรียมคอยล์ตัวใหม่ก่อนใช้งาน เคล็ดลับสุดยอดสำหรับคอยล์ใหม่ที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานได้อีกหลายวัน ง่ายๆ เพียงแค่หยอดน้ำยาเข้าไปในคอยล์สัก 7 หยด ก่อนประกอบเข้าตัวเครื่อง แล้วรออีก 5-10 นาทีจึงค่อยเริ่มสูบ วิธีนี้ป้องกันการไหม้ของสำลีเวลาเปลี่ยนคอยล์ตัวใหม่
 • ลักษณะการสูบมีผลต่ออายุการใช้งานของคอยล์ หากเป็นคนชอบลากยาวๆแนะนำให้พักเครื่องสักครู่หลังจากการสูบ 2-3 ครั้ง หากชอบสูบถี่ๆ ไม่ควรดึงเกิน 7 ครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้คอยล์ร้อนเกินไป จะทำให้สำลีไหม้ได้ง่ายๆ
คอยล์ บุหรี่ไฟฟ้า Pod System

ทำไมคอยล์สำหรับ Pod System ถึงได้รับความนิยมมากกว่าเมื่อเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ mod

 • พกพาคอยล์ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าอะไหล่ บุหรี่ไฟฟ้า สำรองได้ง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรในการเปลี่ยนคอยล์
 • ประหยัดน้ำยาได้ดีกว่าคอยล์แบบ mod
 • มีค่าโอห์มให้เลือกซื้อหลากหลายค่า ขึ้นอยู่กับฟิลลิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการ
 • ไม่ต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการพันลวดเพื่อให้ได้คอยล์ที่มีคุณภาพ
 • มั่นใจได้ว่าวัสดุที่ใช้ในการผลิตคอยล์นั้นมีคุณภาพและไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย
 • ราคาคอยล์สำเร็จรูปไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพและอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าแบบ mod

เลือกซื้อคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าแท้มีคุณภาพกับร้านที่ไว้ใจได้

หากตัดสินใจได้แล้วว่าตัวเองชอบฟิลลิ่งการสูบแบบใด อย่าลืมเลือกซื้อสินค้าแท้ที่ได้มาตรฐานจากผู้ขายที่มีความน่าเชื่อถือเท่านั้น เพราะไม่เช่นนั้นท่านอาจจะได้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่ได้คุณภาพ กลิ่นไม่ดี ควันไม่ออก หรือ แย่ไปยิ่งกว่านั้นวัสดุที่ใช้อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของท่าน เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ขอแนะนำให้เลือกซื้อคอยล์แท้มีคุณภาพได้จาก Podmultivs เพราะเป็นผู้จัดจำหน่าย บุหรี่ไฟฟ้า คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าอะไหล่บุหรี่ไฟฟ้า อันดับต้นๆ มั่นใจได้ว่าคุณภาพสินค้าได้มาตรฐานโรงงาน เพราะสินค้าทุกชิ้นมีการนำเข้าจากต่างประเทศ จากผู้ผลิตโดยตรง โดยผู้ที่สนใจสั่งซื้อสินค้าสามารถตรวจสอบเครดิตของทางเว็บไซต์ได้ก่อนตัดสินใจสั่งซื้อ
เลือกซื้อสินค้าชุดพร้อมสูบได้ที่ : ชุดพร้อมสูบ <<< Click