รู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้า (Pod)

บุหรี่ไฟฟ้า

ปัจจุบันโลกใบนี้ก็มีเทคโนโลยีดีๆ สร้างขึ้นมาใหม่มากมาย เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันที่ใส่ใจในสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับการดูดบุหรี่ ที่ในสมัยอดีตที่ใครก็คงจะคาดไม่ถึง ว่าจะมีอะไรเข้ามาแทนที่การดูดบุหรี่ได้ “บุหรี่ไฟฟ้า” จึงเป็นเรื่องที่ดูแปลกสักนิดในช่วงแรกๆ ที่ได้มีการผลิตขึ้นมา อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนี้บุหรี่ไฟฟ้ามีให้เห็นทั่วไป จำนวนผู้บริโภคเพิ่มขึ้นอย่างสูงขึ้นเนื่องจากว่ามีตัวเลือกที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น มีผู้ผลิตจากทั่วโลก และมีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น Amazon, Alibaba หรือว่าเว็บของไทยอย่าง Multivspod

บุหรี่ไฟฟ้า ดีกว่าบุหรี่ธรรมดา ยังไง?

เราทุกคนต่างถูกสอนมาว่า บุหรี่คือสิ่งที่ไม่ดี เมื่อมีการผลิต บุหรี่ไฟฟ้า ขึ้นมา จึงเป็นที่ตั้งคำถามกันว่าดีกว่าบุหรี่ธรรมดาอย่างไร ก็ในเมื่อเราก็ต่างสูบสารเคมีเข้าร่างกายอยู่ดี ซึ่งก็จริงอยู่ในบุหรี่ไฟฟ้ายังคงมีการใช้สารเคมี แต่สารเคมีที่ผู้สูบจะได้รับนั้นก็น้อยกว่ามากเมื่อเทียบกับบุหรี่ธรรมดาทั่วไป ที่เกิดการเผาไหม้และจะสามารถสร้างสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้นับพันชนิด ในขณะที่บุหรี่ไฟฟ้าไม่มีการเผาไหม้ สารเคมีจะมีเพียงแค่ไม่กี่ตัวเท่านั้น

ในน้ำยา บุหรี่ไฟฟ้า มีอะไรบ้าง?

ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีส่วนประกอบสำคัญก็คือนิโคติน เป็นส่วนประกอบของบุหรี่ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นบุหรี่แบบธรรมดาหรือบุหรี่ไฟฟ้า นิโคตินจัดอยู่ในประเภทสารเสพติดชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นตัวที่ทำให้คนติดบุหรี่นั่นเอง ส่วนประกอบอื่นๆ ก็คือกลีเซอรีน โพรีไพลีนไกรคอล สารแต่งกลิ่นและรสชาติ ซึ่งส่วนประกอบ 3 ตัวท้ายนี้ เป็นสารเคมีที่สกัดได้จากธรรมชาติ ที่มีการใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง อุตสาหกรรมอาหารอยู่แล้ว

บุหรี่ไฟฟ้า ชนิดพร้อมสูบ มีอะไรน่าสนใจบ้าง?

1. พอต ใช้แล้วทิ้ง disposable pod

พอต ชนิดใช้แล้วทิ้ง ซื้อบุหรี่ไฟฟ้าชนิด พร้อมสูบ ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากมาตั้งแต่ปี 2021 โดยเฉพาะในกลุ่มผู้หญิง ซึ่งพอต ชนิดนี้ก็คือใช้เสร็จแล้วทิ้งตามชื่อเลย หลังจากดูดจนหมดจำนวนครั้งแล้วไม่จำเป็นต้องเติมน้ำยาเพิ่มขึ้นมาอีก พอต ชนิดนี้อาจถูกเรียกว่า พอต แบบพร้อมใช้ที่เมื่อใดก็ตามที่คุณซื้อมา เพียงแค่แกะกล่องก็จะสามารถเริ่มสูบได้เลย ในบางครั้งบุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้จะถูกเรียกว่า Pod System ระบบปิด

ข้อดีของ พอต  พร้อมสูบ ใช้แล้วทิ้ง ก็คือในเรื่องของการใช้งานที่ง่าย ไม่จำเป็นต้องประกอบ สามารถเลือกรสชาติและกลิ่นได้หลากหลาย ทำให้กลุ่มนักสู้ผู้หญิงต่างชื่นชอบกัน มีราคาย่อมเยามากกว่า มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 100 กว่าบาท ไปจนถึงพัน ขึ้นอยู่กับจำนวนสูบ และแบรนด์ที่ผู้บริโภคเลือกอีกที

2. บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System

Pod System คือบุหรี่ไฟฟ้าชนิดระบบเปิด ที่ผู้สูบสามารถเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อใดก็ได้เพื่อเติมเข้าไปตามความต้องการของตนเอง บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System จริง ๆ แล้วก็คือต้นแบบของตัวพอต  พร้อมสูบ ใช้แล้วทิ้งนั่นเอง หากพูดถึงความนิยมก็ต้องยอมรับเลยว่าในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา Pod System ได้รับความนิยมจนกระทั่งได้มีการผลิตแบบใช้แล้วทิ้ง ที่มีราคาเข้าถึงง่ายกว่า จึงทำให้กระแสของ Pod System ถูกแทรกแซงไปบ้าง

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าชนิด Pod System ก็คงจะเป็นในเรื่องของการพกพาที่ง่าย มีขนาดกะทัดรัด สามารถพกไปได้ทุกที่ที่มีน้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบธรรมดา การทำความสะอาดหรือว่าการดูแลก็ง่ายกว่า และอีกทั้งยังมีอายุยืนยาวหากมีการรักษาใช้อย่างระมัดระวัง

3. บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Mod System

สำหรับคนที่ดูดบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นแรกๆ ก็คงจะคุ้นเคยกับ Mod System เป็นอย่างดี ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้จะเป็นแบบยิงสด โดยผู้สูบสามารถควบคุมกำลังจ่ายไฟของเครื่องได้ หรือแม้แต่การตั้งค่าอุณหภูมิ โดยลักษณะของบุหรี่ชนิดนี้จะเป็นที่คุ้นตา 2 รูป รูปแบบก็คือแบบ แท่งคล้ายกับรูปปากกา และอีกแบบก็คือเป็นแบบกล่อง

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้ก็คือ สามารถจ่ายไฟได้เยอะกว่าเมื่อเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าชนิดอื่น ๆ สร้างความสนุกสนานให้กับนักสูบได้มากยิ่งขึ้น สำหรับคนที่ชื่นชอบฟันแล้วบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Mod System ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีและยังสามารถให้กลิ่นและรสอย่างชัดเจนมากกว่า

เคล็ดลับการเลือกซื้อ พอตบุหรี่ไฟฟ้า ต้องเลือกอย่างไร

  • เลือกไซต์ที่ตนเองชื่นชอบ สำหรับการสั่งซื้อ พอตบุหรี่ไฟฟ้า ออนไลน์แล้ว ผู้ซื้อจะต้องตรวจสอบขนาดและน้ำหนักให้ดีก่อน เลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง ชอบพกพาไปทุกที่ก็ควรเลือกที่มีน้ำหนักเบา
  • ศึกษาเกี่ยวกับแบรนด์ ปัจจุบัน พอตบุหรี่ไฟฟ้ามีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ หลากหลายยี่ห้อมีทั้งของจีนและของฝั่งทางยุโรป แนะนำให้เลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพน่าเชื่อถือ เพื่อป้องกันอันตรายและปัญหาที่อาจเกิดจากการดูดบุหรี่ไฟฟ้า
  • เลือกชนิดที่มีหน้าจอ พอตบุหรี่ไฟฟ้า แบบมีหน้าจอจะช่วยความสะดวกในการดูเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่รู้ว่าต้องชาร์จเวลาไหน และข้อสำคัญก็คือสามารถปรับระดับไฟฟ้าได้ตามใจ

หวังว่าข้อมูลที่ multivspod ได้นำมาเสนอวันนี้จะเป็น ประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจต้องการจะซื้อบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อที่จะเลิกดูดบุหรี่ หรือแม้แต่ผู้ที่สนใจอยากจะลองบุหรี่ไฟฟ้าไว้ดูดเท่ๆ เพลินๆ อย่างไรก็ตามทุกสิ่งบนโลกใบนี้มีข้อดีข้อเสีย นักสูบทุกท่านควรเลือกน้ำยาบุหรี่และตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่มี มีมาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพและร่างกายของตัวผู้ดูดเอง

สั่งซื้อสินค้าได้ที่ : LINE <<< Click
เลือกซื้อสินค้าชุดพร้อมสูบได้ที่ : ชุดพร้อมสูบ <<< Click

บุหรี่ไฟฟ้า