ทำความรู้จักอะไหล่บุหรี่ไฟฟ้าที่เรียกว่า “คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า”

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

หัวพอต คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า อะไหล่บุหรี่ไฟฟ้า เป็นส่วนประกอบสำคัญตัวหนึ่งของบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งมีหน้าที่สร้างความร้อนเพื่อให้น้ำยากลายเป็นไอน้ำ โดยส่วนประกอบหลักของคอยล์จะมีเพียงขดลวดความร้อนและสำลี ซึ่งการทำงานของคอยล์นั้นไม่ได้มีหลักการอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อนอะไร เมื่อเรากดปุ่มสูบที่ตัวเครื่อง แบตเตอรี่ในตัวเครื่องจะส่งกำลังไฟไปที่คอยล์ทำให้เกิดความร้อนจนน้ำยาที่สำลีอุ้มไว้ระเหยเป็นไอน้ำให้ผู้ใช้งานสูบเข้าไป ซึ่งหากอยากทำความเข้าใจเกี่ยวกับ ที่เรียกว่า คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า สำหรับ pod system มากขึ้นรับรองได้เลยว่า หากอ่านบทความนี้จนจบ ท่านจะสามารถเลือกซื้อคอยล์ให้ตรงกับสไตล์การสูบของท่านได้อย่างแน่นอน

คอยล์สำหรับ Pod System มีกี่ประเภท

ปัจจุบันมี หัวพอต คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า อะไหล่บุหรี่ไฟฟ้า สำหรับพอต (pod system) ผลิตออกมาจำหน่ายหลายรุ่นหลายประเภทเยอะแยะมากมายเพื่อตอบโจทย์สไตล์การสูบของผู้ใช้งาน ซึ่งคอยล์แต่ละชนิดจะให้อรรถรสในการสูบแตกต่างกันออกไป โดยหลักๆ จะมีการผลิตคอยล์ขึ้นมาสำหรับสไตล์การสูบอยู่ 2 แบบคือ

DTL (Direct to Lung)

Direct to Lung คือการสูบแบบเข้าปอดตรงๆ โดยคอยล์ที่ผลิตมาสำหรับลักษณะการสูบแบบ DTL จะถูกออกแบบมาให้รูอากาศโล่งและมีค่าโอห์มต่ำหรือที่เรียกกันว่า subohm ทำให้เมื่อสูบจะเกิดควันปริมาณเยอะ ฟิลลิ่งการสูบที่นิ่มนวลและได้รับกลิ่นที่ชัด แต่แลกมากด้วยการสิ้นเปลืองน้ำยามากขึ้นกว่าปกติ

MTL (Mouth to Lung)

Mouth to Lung เป็นสไตล์การสูบแบบอมควันไว้ในปากก่อนที่จะซี้ดเข้าปอดนั่นเอง โดยคอยล์ที่ผลิตมาสำหรับลักษณะการสูบแบบนี้จะให้ฟิลลิ่งการสูบที่ใกล้เคียงกับการสูบบุหรี่แบบมวน ด้วยการออกแบบรูลมที่เล็กลงกว่าแบบ DTL ทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องมีค่าโอห์มที่ต่ำเพื่อผลิตควันเยอะๆ จึงให้ฟิลลิ่งการสูบที่แน่น